Skip to main content

Gấu bông đắt hàng, hoa tươi chưa “sốt”

 

Gấu bông đắt hàng, hoa tươi chưa “sốt”

 - Tối 13/2, trùng với ngày chủ nhật nên 

Ngay từ chiều, không khí mua sắm tại các cửa hàng bán quà lưu niệm, nhà sách… từ nhỏ đến lớn đã nhộn nhịp hơn hẳn. Càng về đêm, khi các đôi đổ ra đường đón ngày lễ thì các địa điểm bán quà tặng trên lại càng tấp nập hơn.
 
Gấu bông đắt hàng, hoa tươi chưa “sốt”
 
Tối 13/2, mặt hàng gấu bông rất hút khách hàng
Hút khách nhất là các hàng gấu bông bày bán ở vỉa hè tại các đường như Quang Trung, Nguyễn Oanh, Trường Chinh… khách ra vào liên tục. Người bán phục phục chưa xong người này đã phải quay sang đon đả giới thiệu với khách hàng khác.
Được nhiều người lựa chọn để làm quà tặng cho ngày Valentine nhưng ghi nhận mặt hàng này vẫn giữ giá như ngày thường. Mặt hàng được khách mua nhiều nhất là các loại gấu bông cỡ vừa có giá từ 100.000 đồng 180.000 đồng với đủ kiểu dáng hình sâu ngủ, doremon, mèo, chuột… Loại gối hình trái tim có giá từ 85.000 - 100.000 đồng cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn.
Gấu bông đắt hàng, hoa tươi chưa “sốt”
Một bạn gái chọn gối hình trái tim cho ngày Valentine
“Những người đã có gia đình người ta chọn mặt hàng thiết thực như gấu ôm ngủ hay có thể dùng để gối đầu, còn các đôi trẻ trung thường chọn hình gối hình trái tim để treo làm kỷ niệm”, chị Lê, bán gấu bông trên đường Nguyễn Oanh (Q.Gò Vấp) nhận xét rồi lại vội vàng quay sang trả lời, tư vấn cho khách.
Cùng bạn gái đi chọn gối ôm hình trái tim, một chàng trai khéo léo bớt giá từ 90.000 xuống 80.000 đồng cho hay: “Gấu bông vẫn là món con gái thích nhất, không mang nặng giá trị vật chất mà cũng không chỉ vài ba hôm là tàn như hoa. Tuy nhiên, ngày này cũng không thể thiếu hoa nhưng chỉ một bông hồng cũng đủ… ngọt ngào rồi”.
Trái với cảnh tấp nập ở các cửa hàng gấu bông, tại các hàng hoa trong tối 13/2 việc mua bán lại khá trầm lắng, sức mua chưa đột biến. Giá hoa cao hơn ngày thường nhưng không “sốt” vì khan hàng tăng giá như dự đoán. Trước đây vài ngày, nhiều người kinh doanh hoa cho rằng giá hoa ngày Valentine sẽ cao ngất ngưởng vì vừa qua Tết khan hàng mà năm nay hoa Hà Nội, Đà Lạt đều mất mùa.
Gấu bông đắt hàng, hoa tươi chưa “sốt”
Mặt hàng hoa tươi khá trầm lắng, không “sốt” như dự đoán
Các loại hoa tăng nhẹ khoảng 20%. Hoa hồng đắt khách nhất vẫn cao giá hơn ngày thường không đáng kể, mọi người dễ dàng mua hoa hồng với giá 6.000 - 8.000 đồng/bông. Chỉ cần 80.000 - 100.000 đồng, khách có thể chọn những giỏ hoa hồng cỡ chục bông hay bông hồng kết cách lớn… Nhiều điểm bán hoa của bạn trẻ đi kinh doanh dịp này đã sớm tràn xuống đường mời chào khách.
Gấu bông đắt hàng, hoa tươi chưa “sốt”
Khách hàng có thể dễ dàng mua chọn mua hoa hồng với giá 6.000 đồng/bông
Anh Quyết, “trùm” buôn hoa tại khu vực ngã tư Phan Văn Trị - Nguyễn Oanh với 5 điểm bán hoa vào ngày với lực lượng nhân viên bán hàng trên chục người cho hay đợt này anh nhập về đến 2 vạn bông hoa hồng. Giá hoa đổ về có tăng nhưng đến thời điểm ngày giá bán lẻ vẫn rất nhẹ nhàng, chỉ 6.000 đồng/bông vì sức mua không hề nóng.
“Có khẳng năng đến sáng và chiều ngày 14/2 mới là thời điểm hoa bán chạy nhất. Tuy nhiên, đến thời điểm này mà giá hoa chưa cao thì mọi người cứ yên tâm sẽ không có chuyện hoa “đội” giá tăng vọt như mọi đợt đâu”, anh Quyết đánh giá.